Hướng Dẫn Cách Giặt Giày Trắng Không Bị Ố Vàng - Đơn Giản Và Nhanh Gọn

Biết cách giặt giày trắng cũng vô cùng quan trọng, vì nếu không cẩn thận sẽ làm cho đôi giày không còn được trắng sáng nữa. Dưới đây sẽ là tuyệt chiêu để giặt giày trắng không bị ố vàng.

Ngày đăng: 22-07-2017

534 Lượt xem

Giày màu trắng rất trẻ trung nên được nhiều người rất yêu thích nhưng lại ngại mua sắm vì dễ lấm bẩn. Đối với những đôi giày trắng thì việc có những vết bẩn là không thể tránh khỏi trong quá trình sử dụng, vì thế bạn cần tích lũy cho mình những cách làm sạch cũng như bảo quản giày trắng. Biết cách giặt giày trắng cũng vô cùng quan trọng, vì nếu không cẩn thận sẽ làm cho đôi giày không còn được trắng sáng nữa. Dưới đây sẽ là tuyệt chiêu để giặt giày trắng không bị ố vàng.

giày trắng dễ bị ố vàng

Màu trắng rất nổi bật nhưng cũng lại rất dễ bị dơ, bị ố vàng

Đã có khi nào bạn giặt đôi giày trắng của mình xong và phơi lên thấy nó bị ố vàng và không hiểu tại sao không? Đầu tiên hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân khiến khi giặt giày lại gây ra ố. Thứ nhất là do nguồn nước có những cặn bẩn, thứ hai là do xà phòng không tan, không được xả kỹ nên còn bám lại trên giày khi phơi xong đóng lại gây nên những vệt ố vàng trên giày.

Cách giặt giày trắng không bị ố vàng

1. Giày giặt lần đầu

Giặt với xà phòng và nước: đánh tan hết bột xà phòng rồi nhúng giày vô giặt, sau đó xả thật kỹ lại với nước để không còn dính cặn xà phòng lên giày. Trước khi đem phơi hãy lấy giấy ăn hoặc giấy vệ sinh thấm xung quanh giày giúp hút sạch những bụi bẩn còn sót lại.

2. Giày sau khi giặt đã bị ố vàng

Đối với giày đã bị ố vàng: dùng baking soda và giấm trộn theo tỉ lệ 2:3 rồi dùng bàn chải đánh răng nhúng vào hỗn hợp và chà lên vùng bị ố, sau đó giặt kĩ lại với nước và xà phòng.

Thuốc tẩy: với cách này thì chỉ nên xài với loại giày chỉ toàn màu trắng để tránh bị lem màu. Làm theo hướng dẫn pha thuốc tẩy như trên bao bì rồi dùng bản chải đánh răng chà lên vùng bị ố hoặc nhúng cả đôi giày vào trong thuốc tẩy cho đều màu. Với cách này nhanh chóng trả lại vẻ trắng sáng cho đôi giày của bạn.

Chanh tươi: chanh không chỉ là thực phẩm mà còn có nhiều công dụng khác, đặc biệt là tẩy các vết bẩn. Chà sát chanh lên vết ố vàng trên giày, sau đó giặt sạch lại như bước một là đã có đôi giày sạch.

giày trắng bị ố vàng

Chẳng ai muốn đôi giày trắng tinh mà lại dính những vết ố cứng đầu, với những bạn sở hữu đôi giày mới thì hãy áp dụng bước 1. Còn với những bạn đã vô ý làm cho đôi giày của mình bị dính ố vàng thì cũng đừng vội buồn bã mà hãy áp dụng ngay bước 2 để tẩy trắng lại đôi giày của mình, sau khi cảm thấy đã vừa ý thì chăm chút và chú ý làm theo bước 1 sẽ giữ đôi giày trắng lâu đẹp hơn.

--------------------------------------------------

Về trang chủ: giaytrang.vn

Xem thêm:

Tổng hợp sản phẩm giày trắng

Toàn tập tư vấn về giày trắng

Tổng hợp tin tức về giày trắng

--------------------------------------------------

Tất cả các sản phẩm của Giày Trắng .VN đều được:

  • Bảo hành bong keo, xứt chỉ và bong đế TRỌN ĐỜI.
  • 10 ngày đổi/trả MIỄN PHÍ (sản phẩm chưa qua sử dụng)
  • Freeship HCM cho đơn hàng trên 300k
  • Freeship Toàn Quốc cho đơn hàng trên 800k

Phí giao hàng: HCM: 20k, tỉnh thành khác: 40k

Phản hồi của bạn